Các câu hỏi thường gặp

Ngày đăng: 07/03/2018


1. Có phải tất cả giáo viên tại Five-Star English là người nước ngoài? Họ có chứng chỉ giảng dạy hay bằng đại học không?
 
Chính phủ Việt Nam yêu cầu tất cả các giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam có bằng đại học và ít nhất một chứng chỉ giảng dạy. Không phải tất cả các trung tâm tiếng Anh đều tuân thủ quy định này. Chúng tôi thì có, thậm chí còn hơn thế.
 
Trên thực tế, có nhiều loại chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh với mức độ uy tín khác nhau. Chúng tôi yêu cầu giáo viên của mình sở hữu những chứng chỉ đáng tin cậy nhất, như CELTA hoặc CertTESOL (do Cambridge English Language Assessment và Trinity College London cấp). Chúng tôi cũng chấp nhận chứng nhận tương đương - thường là chứng chỉ TEFL - nhưng chỉ trong trường hợp quá trình đào tạo có thực tập sư phạm, giúp giáo viên tích lũy kinh nghiệm đứng lớp. Nhiều giáo viên tại các trung tâm khác ở Việt Nam học TEFL trực tuyến - thứ không chuẩn bị cho họ một nền tảng vững chắc để giảng dạy thực tế.
 
Ngoài các bằng cấp này, chúng tôi tìm kiếm giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy học viên Việt Nam. Giáo viên Việt Nam là những người đã trải qua quá trình học tiếng Anh, hiểu rõ những khó khăn học sinh Việt Nam phải đối mặt khi học ngoại ngữ này. Những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba) thường giỏi ngữ pháp hơn người bản ngữ - những người không hề được học ngữ pháp trên ghế nhà trường. Vì vậy, giáo viên Việt Nam là những người giải thích ngữ pháp và từ vựng dễ hiểu cho học sinh Việt Nam. Họ cũng là người chia sẻ với học sinh kiến thức về văn hóa, giúp học sinh nhận ra sự giống và khác nhau giữa các nền văn hóa, giúp học sinh tiến xa trên con đường học ngoại ngữ.
 
Giáo viên Việt Nam tại Atlantic là những người  đạt (hoặc vượt) chuẩn về quy định của chính phủ Việt Nam, thêm vào đó họ là những giáo viên có trình độ tiếng Anh C2 hoặc IELTS 8.0. Cần lưu ý rằng, điểm IELTS trung bình của người nói tiếng Anh bản ngữ là 6.9.Tại Five-Star Enlish, chúng tôi cho rằng giáo viên năm sao không nhất thiết phải là người nước ngoài. Trên thực tế, một số giáo viên giỏi nhất của chúng tôi là người Việt Nam.
 
 
2. Học sinh có học ngữ pháp tại Five-Star English?
 
Ngữ pháp, hay nói cách khác là cấu trúc câu trong ngôn ngữ, là một thành phần thiết yếu trong tính chính xác của ngôn ngữ. Tuy nhiên, trọng tâm giảng dạy của chúng tôi, cũng như trọng tâm kiểm tra của các kì thi quốc tế, là khả năng giao tiếp. Vì vậy, Atlantic Five-Star giảng dạy từ vựng và ngữ pháp tích hợp, dựa trên ngữ cảnh và tình huống thú vị. Mặc dù chúng tôi có các bài tập ngữ pháp, chúng được xây dựng trên những ngữ cảnh cụ thể, thú vị và giàu ý nghĩa. Tìm hiểu thêm về các Phương pháp giảng dạy được áp dụng tại Atlantic tại đây.
  
3. Five-Star English có thường thay đổi giáo viên trong quá trình học không?
 
Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bởi hai giáo viên cùng lúc; chúng tôi không thay giáo viên trừ trường hợp bất khả kháng. Chúng tôi tin rằng học sinh hưởng lợi từ việc tiếp xúc với nhiều ngữ vực khác nhau từ các giáo viên khác nhau tuy nhiên chúng tôi luôn cân bằng điều này với giá trị mà chúng tôi coi trọng: mối quan hệ thầy-trò. Với quy mô lớp học nhỏ, giáo viên có điều kiện hiểu học sinh rất rõ. Đây là điều chúng tôi coi trọng và cũng là điều Ban học thuật lưu tâm.
 
 4. Một lớp có tối đa bao nhiêu học sinh?
 
Học viên sẽ tiến bộ nhanh khi được giao tiếp 1:1 với giáo viên thường xuyên. Tại Five-Star English, chúng tôi mở những lớp học với sĩ số ít hơn nhiều so với những trung tâm khác. Với tối đa 10 học sinh một lớp (sĩ số trung bình là 8 học sinh), giáo viên và các chuyên viên tư vấn giáo dục (EC) của chúng tôi hiểu rõ tất cả học sinh của mình, sẵn sàng hỗ trợ các em khi cần. Không một trung tâm nào có thể cạnh tranh với dịch vụ chúng tôi mang lại.
 
5. Học viên có thể học vượt cấp nếu em có kết quả cao trong các bài kiểm tra?
 
Các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của chúng tôi được biên soạn bởi Cambridge English Language Assessment (tổ chức đồng sáng lập kì thi IELTS). Bên cạnh đó, bài thi còn tích hợp thêm một phần phỏng vấn do chính các chuyên viên học thuật của Five-Star English thực hiện, giúp chúng tôi đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của học viên. Đối với những học viên có bước nhảy vọt sau một khóa học, đích thân Giám đốc Học thuật của Five-Star English cùng giáo viên phụ trách lớp sẽ kiểm tra hồ sơ học tập của học viên đó trước khi quyết định việc học vượt cấp.
 
6. Các bạn có đảm bảo kết quả đầu ra cho học viên?
 
Chúng tôi coi trọng các giá trị mình cam kết với khách hàng. Chúng tôi đồng hành cùng học viên cho đến khi các em hoàn thành mục tiêu mình đề ra. Cam kết của chúng tôi thể hiện qua nhiều khía cạnh. Trong chương trình Tiếng Anh học thuật, chúng thường xuyên có bài kiểm tra tiến độ, giúp giáo viên kịp thời phát hiện ra những lỗ hổng kiến thức của học viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em có thể hoàn thành khóa học đúng lộ trình. Trong chương trình IELTS, chúng tôi có những khóa học bổ trợ riêng từng kỹ năng tiếng Anh hoặc kỹ năng làm bài thi cụ thể. Những khóa học này giúp học viên khắc phục điểm yếu của mình và nhanh chóng đạt được mức điểm mong muốn. Đặc biệt, đối với những học viên đã hoàn thành xong khóa học và tuân thủ cam kết học tập nhưng không đạt được kết quả mong muốn, học sinh sẽ được học lại khóa IELTS hoặc khóa kĩ năng IELTS hoàn toàn miễn phí. Five-Star English luôn đồng hành với các em tới khi các em đạt được mục tiêu.
 
Chúng tôi rất tự tin vào chất lượng chương trình và giáo viên tại Atlantic Five-Star English Academy. Tuy nhiên, quá trình học tập thực tế luôn diễn ra rất phức tạp, chủ yếu phụ thuộc vào nỗ lực của học sinh. Khi tham gia một kì thi, có nhiều yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến kết quả của học viên mà trung tâm không thể kiểm soát chẳng hạn như việc học sinh có ngủ đủ giấc trước ngày thi hay không, các em ăn gì trước giờ thi, thời tiết, tâm trạng của người chấm thi hay bản thân chủ đề các em gặp phải. Vì vậy, chúng tôi không cam kết đầu ra cho khóa học hay khóa luyện thi nào.
 
 
7. Tôi không sống tại Hà Nội. Có cách nào Five-Star English có thể sắp lịch cho tôi học hai buổi trong hai ngày cuối tuần liên tiếp được không?
 
Chúng tôi có rất nhiều học viên không sống ở Hà Nội. Chúng tôi sẵn lòng làm mọi việc trong khả năng của mình để giúp bạn đến học ở Atlantic Five-Star English.   

Chúng tôi có thể linh hoạt sắp xếp lịch học phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng hoặc hỗ trợ sắp xếp chỗ ở cho học viên tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn giáo dục của chúng tôi để được hỗ trợ.
 
8. Bên cạnh tiếng Anh, Five-Star English còn dạy kĩ năng học thuật, kĩ năng mềm và kĩ năng sống. Anh/chị có thể giải thích rõ hơn về các kĩ năng này không?
 
5 nhóm kỹ năng được tích hợp trong chương trình giảng dạy của Five-Star English là tất cả những gì học sinh cần để giao tiếp bằng tiếng Anh, vượt qua các kì thi chứng chỉ quốc tế, hội nhập trong môi trường học tập quốc tế, chuẩn bị để trở thành một công dân toàn cầu thế kỉ 21 và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại một thành phố, đất nước hoàn toàn mới. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại đây.

REGISTER FOR IELTS TEST