Giải pháp tiếng Anh toàn diện cho học sinh lớp 4, lớp 5 chinh phục kỳ thi chuyển cấp

Ngày đăng: 08/08/2019

Để ra sân trong một trận đấu, các cầu thủ đều phải chăm chỉ luyện tập hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Cũng giống như việc học tiếng Anh của các con vậy, không phải chờ đến gần thi mới bắt đầu ôn, các con cần phải trau dồi các kỹ năng từ sớm theo một lộ trình dài hạn với những mục tiêu cụ thể.

1. Thực trạng học tiếng Anh của học sinh Lớp 4, lớp 5

 

Giai đoạn trẻ 9-10 tuổi là thời điểm tốt nhất để tích lũy kiến thức, các con bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, tuy nhiên nhu cầu của con trong giai đoạn này là được vui chơi, khám phá.  Các con sẽ cảm thấy bị gò bó nếu như chương trình học tiếng Anh quá lý thuyết và khuôn mẫu với đầy áp lực của kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Nhiều bậc phụ huynh còn vội vàng đăng ký các khóa học tiền IELTS để mong con tiếp cận sớm với các chương trình học thuật phục vụ cho việc du học quốc tế sau này. Nhưng cha mẹ có biết việc học sai trình độ khiến con luôn căng thẳng, mệt mỏi và không phát huy được năng lực bản thân.

Để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả, môi trường học tập của các con cần đáp ứng hài hòa giữa nhu cầu “Chơi mà học, học mà chơi” vậy đâu là giải pháp toàn diện?

 
2. Sự đồng hành của cha mẹ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong hành trình chinh phục kỳ thi chuyển cấp?


Để tìm ra giải pháp tiếng Anh toàn diện cho con, đầu tiên cha mẹ cần nắm vững 4 nguyên tắc vàng sau:

- Nguyên tắc vàng thứ nhất “Hãy chia chặng đường dài thành nhiều bước nhỏ” 

Hãy thử tưởng tượng, cha mẹ đặt ra mục tiêu IELTS 7.5 ngay từ khi con mới học lớp 4,5 liệu có là mục tiêu quá xa vời và là gánh nặng cho con?

Cha mẹ hãy chia nhỏ con đường tới IELTS 7.5 thành nhiều giai đoạn. Ở cuối mỗi giai đoạn là một cột mốc đáng nhớ, hãy tạo cho con động lực cho con chinh phục từng cột mốc đó với những lời khen, giải thưởng ở mỗi cột mốc con đạt được.

 
- Nguyên tắc vàng thứ hai “Nỗ lực luyện tập chăm chỉ mỗi ngày như một cầu thủ bóng đá”

Để ra sân trong một trận đấu, các cầu thủ đều phải chăm chỉ luyện tập hàng ngày, hàng tháng, hàng năm dù trong điều kiện thời tiết có khắc nghiệt như thế nào. Cũng giống như việc học tiếng Anh của các con vậy, không phải chờ đến gần thi mới bắt đầu ôn, các con cần phải trau dồi các kỹ năng từ sớm theo một lộ trình dài hạn với những mục tiêu cụ thể. Hãy luôn khuyến khích trẻ yêu thích việc học tiếng Anh, tạo cho con thói quen luyện tập mỗi ngày để các con được “tắm mình” trong ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. 


- Nguyên tắc vàng thứ ba “Đa dạng hóa bữa ăn của bạn”

Việc chỉ học tiếng Anh trong sách giáo khoa được ví như con chỉ ăn mỗi cơm trong các bữa ăn. Hệ quả cha mẹ cũng có thể nhìn thấy rồi đấy, đứa trẻ sẽ thiếu chất, biếng ăn, còi cọc và chán ghét mỗi khi tới bữa ăn.

Vậy hãy đa dạng “Menu giáo trình” với các phương thức học tiếng Anh qua: nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức trên các trang báo nước ngoài...thậm chí chơi game. Tiếng Anh của trẻ ngấm một cách tự nhiên mà vô cùng hiệu quả và quan trọng trẻ yêu việc học tiếng Anh hơn, không còn cảm thấy khó khăn nữa.

 
- Nguyên tắc vàng thứ tư “Hãy là người bà tốt”

Cha mẹ không cần phải là một chuyên gia, không cần giỏi tiếng Anh thì mới học cùng con được, chỉ cần là “một người bà tốt”, là một người đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục các kỳ thi tiếng Anh và kỳ thi chuyển cấp.

3. Giải pháp toàn diền cho con vững tin trên hành trình chuyển cấp

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Atlantic hiểu rõ những lo lắng của quý phụ huynh. Và khóa Pre-Academic English của Atlantic Five-Star English ra đời, thiết kế dành riêng cho học sinh lớp 4, lớp 5 sẽ là giải pháp toàn diện cho các bậc phụ huynh trong việc định hướng học tập, xây dựng lộ trình hợp lý cho các con tự tin chinh phục chứng chỉ Cambridge – Điểm cộng khi xét duyệt vào hệ thống trường Top đầu tại Việt Nam.

Với thiết kế bài giảng tập trung phát triển đều ở cả 4 kỹ năng, Atlantic Five-Star English mang tới một khóa học mới mẻ với nhiều điểm khác biệt với lớp học truyền thống như:

- Quy mô lớp học nhỏ (Tối đa chỉ 12 người): 

Việc học ít người giúp các con dễ kết nối với nhau và giáo viên có nhiều thời gian để quan tâm sát sao tới từng học viên. 

- Giao tiếp hằng ngày cùng giáo viên bản ngữ: Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cũng đồng hành cùng con trong các giờ học online, giờ học ngoại khóa hay thậm chí những buổi ăn giữa giờ để bổ sung năng lượng cho các con.
-
Sự tích hợp cùng các thiết bị công nghệ thông minh giúp con tràn đầy hứng khởi khi tham gia khóa học.
- Giáo trình chuẩn Cambridge tập trung phát triển tiếng Anh tự nhiên thông qua các bài hát, truyện ngắn gần gũi với đời sống hằng ngày, thực hành những bài học này thường xuyên với sự hướng dẫn sát sao của giáo viên bản ngữ, các con sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng nói Tiếng Anh trôi chảy và tự tin.

Với tất cả tâm huyết nhằm mang lại giá trị 5 sao trong hệ thống giáo dục, Atlantic Five-Star English hi vọng rằng khóa học Pre Academic English không chỉ là tiền đề vững chắc cho các con bước vào kỳ thi chuyển cấp Tiểu học mà còn là kho tàng kiến thức về kỹ năng sống, kiến thức văn hóa xã hội được tích lũy tự nhiên thông qua các bài học dự án thú vị.

-------------------------------------------------------------

Atlantic Five-Star English tự hào là Đơn vị khảo thí được Ủy quyền chính thức của Cambridge Assessment English và là đối tác tổ chức thi IELTS chính thức của British Council.

🌐Website: http://agfivestar.vn/

☎️ Hotline: 0936.338.656

CS1: 33 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS2: 125 Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

REGISTER FOR IELTS TEST