Khai mạc HOMC 2019 cùng sự tham gia của hơn 650 học sinh Việt Nam và Quốc Tế

Ngày đăng: 03/04/2019

Sáng ngày 3/4, HOMC 2019 chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 650 học sinh Việt Nam và quốc tế trong độ tuổi học lớp 8 đến lớp 10 đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội, các em vô cùng hào hứng và luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2019.

HOCM năm 2019 do Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp Hội Toán học Hà Nội tổ chức, diễn ra trong các ngày từ 3 đến 5-4. Đây là lần thứ 16 kỳ thi được tổ chức và là lần thứ hai có sự tham gia của các đoàn học sinh quốc tế.

Thí sinh dự thi HOMC được chia thành hai độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8, 9 THCS) và Senior (lớp 10 THPT). Các thí sinh tham dự cuộc thi là những em có năng lực và trình độ giải Toán bằng tiếng Anh.


Học sinh Việt Nam và học sinh quốc tế hào hứng tham gia buổi lễ

HOMC 2019 có sự tham gia của đông đảo học sinh trong nước và quốc tế, số lượng đoàn, học sinh tham gia đông đảo hơn năm ngoái. Các đoàn quốc tế tranh tài ở bảng A. Mỗi thủ đô, thành phố các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự được đăng ký thành một đoàn dự thi. Mỗi đoàn được cử một đội tuyển Junior và một đội tuyển Senior với tối đa sáu học sinh/đội. Có 14 đoàn đăng ký tham gia gồm: Indonesia; Malaysia; Trung Quốc; Nepal; Philippines; Hungary; Iran; Myanmar; Ba Lan; Tây Ban Nha; Đài Loan; Thái Lan; Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE); Việt Nam. Tổng số có 199 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 146 thí sinh dự thi (78 thí sinh lứa tuổi Junior; 68 thí sinh lứa tuổi Senior); 53 cán bộ, giáo viên, thành viên đi cùng.

Bảng B dành cho thí sinh của các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Cuộc thi năm nay có học sinh của 24 tỉnh, thành phố tham gia đến từ các trường THCS, THPT, các trường THPT Chuyên thuộc các trường đại học và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Tổng số bảng B có 685 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 511 thí sinh dự thi (262 thí sinh lứa tuổi Junior; 249 thí sinh lứa tuổi Senior); 174 cán bộ, giáo viên, thành viên đi cùng.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đang phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Ông Nguyễn Hữu Độ đang phát biểu khai mạc HOMC 2019 với mong muốn HOMC sẽ tạo nên phong trào học Toán tiếng Anh mạnh mẽ tại Việt Nam, cơ hội nâng cao tiếng Anh và giao lưu cùng bạn bè quốc tế đang ngày càng mở rộng mang tới nhiều cơ hội lớn cho các em.

Hân hạnh là nhà đồng hành xuyên suốt 2 mùa HOMC 2018 và 2019, 
Atlantic Five-Star English trao tặng 25 gói học bổng Tiếng Anh IELTS hoặc Tiếng Anh học thuật tại Atlantic cho các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi HOMC 2019.​

 

REGISTER FOR IELTS TEST