LÀM THẾ NÀO ĐỂ CƯA ĐỔ NÀNG “LISTENING” CHỈ TRONG MỘT NỐT NHẠC?

Ngày đăng: 24/03/2020

Chắc chắn ai cũng đã từng một lần ngao ngán khi thất bại trong việc "cưa đổ" cô nàng Listening. Vậy bạn cần làm gì, hãy cùng Atlantic Five-Star English tìm hiểu nhé!

Thành viên tiếp theo trong đại gia đình IELTS mà chúng ta cần khai thác đó là
Cô nàng Listening đỏng đảnh, sáng nắng chiều mưa khi “dễ”, khi “khó” thế này nhé.


 
03 tuyệt chiêu không thể thiếu để chinh phục “nàng” Listening đó chính là:


Cải thiện kỹ năng listening bằng phương pháp phát âm chuẩnNghe thì có vẻ sai nhưng thực ra lại rất chính xác. Trong tiếng anh một từ phát âm khác nhau ở trọng âm hay cách đặt âm cuối có thể khác nhau về nghĩa rồi. Vậy hãy tưởng tượng bạn không phân biệt được sự khác nhau giữa các âm, quy tắc phát âm. Vậy làm thế nào để biết được người đối diện đang nói gì?
Bởi thế Atlantic lựa chọn việc trau dồi ngữ âm là hết sức quan trọng, nếu bạn phát âm sai sẽ ảnh hưởng quá nặng nề đến việc giao tiếp, người khác không hiểu bạn nói gì và bạn cũng không nghe được người đối diện nói gì kể cả khi người đó phát âm chuẩn.
Bí kíp đơn giản chỉ là bạn cần dành tối thiểu 3 tháng để luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn trước khi tiến hành các bước tiếp theo.
Đặc biệt là phát âm chuẩn 44 âm trong bảng IPA và chú trọng đến các âm khó như CH, SH, TH, J...
 
Binh khí KHÔNG THỂ THIẾU của các anh em đây:
  • Sổ tay: ghi lại những từ khó mà chúng tay hay gặp và thường phát âm sai.
  • Điện thoại: công cụ hữu hiệu giúp các bạn tự mình kiểm tra khẩu hình miệng xem đã phát âm chuẩn hay chưa để có những điều chỉnh kịp thời.
  • Máy ghi âm: các bạn hoàn toàn có thể so sánh bản ghi âm của mình với phát âm của những người bản sứ, đưa ra những kinh nghiệm cho riêng mình.
                                                            

Cải thiện kỹ năng listening bằng phương pháp Take note nhanh

Khác với ghi chú khi học chúng ta hoàn toàn chủ động ghi chép với áp lực thời gian không quá cao, khi làm bài thi chúng ta chỉ cần sơ hở “lạc trôi” 5-10s thôi là sẽ trượt dài theo cả bài nghe. Chính vì vậy, để không bỏ lỡ các ý chính nghe được thì đây là phương pháp vô cùng cần thiết để note ra những từ khóa chính trong câu hoặc đoạn để dự đoán được ý đồ của người ra đề.
 
                                                      
Cải thiện kỹ năng listening bằng phương pháp Nghe, chép chính tả

Đây là một phương pháp cần sự kiên trì và chăm chỉ cầy cuốc của các bạn tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến các bạn cảm thấy bất ngờ khi nhìn lại hành trình thực hiện của mình
  • Tìm một bộ phim hay một ca khúc mình yêu thích với giọng bản ngữ ngắn, có phụ đề.
  • Đeo tai nghe và thưởng thức chúng như mọi khi chỉ khác là chúng ta sẽ cố gắng nghe và chép lại tất cả các nội dung, phân tích cách phát âm của các ca sĩ, diễn viên trong đó. Trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy hứng thú và phát triển rõ rệt kỹ năng nghe của mình lúc nào không hay.
  • Máy ghi âm để các bạn có thể ghi lại giọng mình và nghe đi nghe lại sau đó phân tích xem mình sai ở đâu để chỉnh sửa lại cho lần sau.
 Việc xây một lộ trình đúng đắn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những bước đi sai lầm trên hành trình chinh phục IELTS của mình.
Đừng quên bổ sung những tips quan trọng cải thiện kỹ năng SPEARKING nhé.

➡️ Để tham khảo các khóa học và biết thêm chi tiết, xin liên hệ:
Bộ phận tư vấn – Trung tâm Anh Ngữ Atlantic Five-Star English
 
----------------------------
Atlantic Five-Star English – Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội Đồng Anh
🏬 Cơ sở 1:
Số 33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏬 Cơ sở 2:
Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
🌐 Website: agfivestar.vn
 Hotline: 0936.338.656

REGISTER FOR IELTS TEST