SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS GENERAL VÀ IELTS ACADEMIC ?

Ngày đăng: 21/02/2019

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều khóa luyện thi IELTS nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm IELTS. IELTS là viết tắt của từ International English Language Test System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Bài thi IELTS được chia thành 2 loại: IELTS Academic và IELTS General

Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và 10000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan... sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand...Số lượng thí sinh hằng năm tăng dần đều và thống kê mới nhất năm 2018 có hơn 4 triệu người tham gia thi IELTS. Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) và General training module ( đào tạo chung ) 
Hãy cùng Atlantic Five-Star English tìm hiểu sự khác biệt giữa IELTS Academic và IELTS General nhé.
            Academic (học thuật): là loại hình dành cho ai muốn đăng ký học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình sau đại học.
            General (đào tạo chung): là loại hình dành cho ai muốn học nghề , xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.
Đối với 2 loại hình Academic và General sẽ thi chung 2 phần nghe, nói trong khi phần đọc và viết sẽ có cách thi khác nhau tùy thuộc vào loại hình mà thí sinh dự thi. Chi tiết các kĩ năng của 1 bài thi như sau: 
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

REGISTER FOR IELTS TEST