Thay khung ảnh đại diện "Cả nước tiếp Oxy - Sài Gòn thắng Covy” đóng góp 10 nghìn đồng vào Quỹ mua bình Oxy ủng hộ bệnh nhân mắc Covid tại Sài Gòn

Ngày đăng: 14/08/2021

Với mỗi khung ảnh đại diện được thay, Atlantic Five-Star English sẽ thay bạn đóng góp 10 nghìn đồng vào Quỹ mua bình oxy. Số tiền ủng hộ sẽ được quy đổi thành các bình oxy đạt chuẩn nhằm trang bị cho bệnh nhân mắc Covid tại Sài Gòn.

Những ngày này, cả nước đang gồng mình chống lại làn sóng Covid-19 lần thứ 4 (được ghi nhận từ ngày 27/04/2021) có quy mô và tính phức tạp cao hơn các đợt dịch trước. 62 tỉnh/thành phố ghi nhận ca nhiễm với hơn 250.000 ca, trong đó TP HCM đang là “chảo lửa” của dịch với hơn 140.000 ca (dựa trên thống kê của Bộ Y tế tính từ ngày 27/04/2021 đến sáng ngày 14/08/2021). Sự nguy hiểm của biến thể Delta cùng với số lượng ca mắc không ngừng gia tăng đã tạo nên áp lực rất lớn cho khối điều trị, cùng sự lo lắng từ người dân. 

Thành phố HCM đang trải qua thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, tại những bệnh viện, cơ sở y tế đảm nhận trọng trách điều trị cho các F0, con số bệnh nhân tăng lên mỗi ngày khiến đội ngũ nhân viên y tế phải làm việc vất vả hơn và số lượng bình oxy cũng phải cung cấp nhiều hơn. Từ tình hình thực tế triển khai điều trị Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới - khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, máy thở, oxy càng cần thiết và trở nên khan hiếm, nên việc chuẩn bị máy móc, oxy trong giai đoạn cả nước đang chống dịch lúc này là cấp thiết. Hiện tại, các F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ hạn chế, xe tải của các trung tâm sang chiết oxy đã quá tải, nhiều đơn vị đầu cơ đẩy giá bình lên cao khiến nguồn cung hiếm. Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải. Nhiều bệnh nhân mắc Covid khó khăn không thể chi trả nổi cho việc mua bình Oxy dù cho Oxy là thứ không thể thiếu đối với họ trong thời điểm hiện tại. 

Với số lượng bệnh nhân vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày, bất cứ người dân nào cũng không kìm nổi xúc động khi thấy những “chiến sĩ áo trắng” làm việc hết công suất, hình ảnh những cậu bé, cô bé nhỏ tuổi phải một mình vào khu cách ly tập trung, hình ảnh người dân nghèo thiếu thốn lương thực, thực phẩm, có người nhịn đói đến vài ngày. Và có lẽ ám ảnh nhất là hình ảnh các bệnh nhân phải dùng đến máy thở hay nhiều bệnh nhân cách ly tại nhà không thể đổi được bình Oxy lúc cần thiết nhất và không thể qua khỏi.

Đối với các bệnh nhân nặng, bệnh nhân có triệu chứng thì oxy là vấn đề cực kỳ quan trọng, cấp thiết cho quá trình điều trị. Bệnh nhân không có oxy là rất khó, oxy được xem như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Nên khi có sự cố, các bình oxy cần phải luôn sẵn sàng. Oxy chính là biện pháp đầu tay để giành giật sự sống cho bệnh nhân mắc Covid-19. Vì cơ chế của bệnh nhân mắc Covid-19 gây ra phản ứng viêm làm tổn thương màn phế nang mao mạch khiến cho việc trao đổi khí giảm dẫn đến giảm oxy trong máu nên không cung cấp oxy kịp thời người bệnh sẽ trở nặng và điều trị không đúng cơ chế bệnh nhân sẽ trở nên nguy kịch, dẫn đến tử vong cao. Trong thời điểm đó, nếu chúng ta cung cấp oxy kịp thời mới có cơ hội cứu mạng bệnh nhân, nhiều bệnh nhân từ nặng chuyển thành nhẹ. Do nhu cầu cấp thiết, bệnh nhân cần thở oxy quá nhiều mà theo tiêu chuẩn bình thường, 1 bình oxy, 1 đồng hồ áp lực chỉ dùng được cho 1 bệnh nhân. Vì thế, thời điểm hiện tại có thể nói rằng: Oxy quý như vàng. 

Nhận thấy việc cần thiết của bình oxy trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, Atlantic Five-Star English phát động chiến dịch “CẢ NƯỚC TIẾP OXY – SÀI GÒN THẮNG COVY” để mua bình oxy đạt chuẩn trang bị cho bệnh nhân mắc Covid. Bằng việc kêu gọi người dùng thay khung ảnh đại diện (avatar frame) trên Facebook, Atlantic Five-Star English sẽ thay mặt người dùng quyên góp 10.000 VND vào Quỹ mua bình Oxy. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được Atlantic Five-Star English sử dụng để mua bình oxy trang bị cho các bệnh nhân mắc Covid tại Sài Gòn. Atlantic Five-Star English kỳ vọng chiến dịch lần này có thể thu hút sự quan tâm và chung sức từ cộng đồng, để từ đó tiếp gửi hy vọng, niềm tin và cụ thể là nguồn năng lượng Oxy tuyệt vời đến với các bệnh nhân nguy kịch đang mắc Covid.

 

 
Thay khung ảnh đại diện bằng khung của Atlantic Five-Star, bạn đã góp phần của mình để mua bình oxy cho bệnh nhân mắc Covid tại Sài Gòn

Chỉ với một hành động nhỏ cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những tác động đủ lớn để làm nên chuyển biến đáng mừng trong việc đẩy lùi đại dịch này. Hãy cùng Atlantic Five-Star English thực hiện một hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa để san sẻ những khó khăn, nguy hiểm, góp phần bảo vệ tính mạng của bệnh nhân mắc Covid cũng như tiếp niềm tin cho Sài Gòn chiến thắng Đại dịch bằng cách sau: Thay đổi ảnh đại diện với khung Atlantic Five-Star English Tại Đây và thêm  hashtag #AtlanticFiveStarEnglish #CanuoctiepOxySaiGonthangCovy vào phần mô tả để được ghi nhận kết quả ủng hộ. Chiến dịch thay khung ảnh đại diện cùng Atlantic Five-Star English: “CẢ NƯỚC TIẾP OXY – SÀI GÒN THẮNG COVY” được thực hiện trong khoảng thời gian từ 18h00 ngày 14/08/2021 đến hết ngày 21/08/2021 để kịp thời cung cấp OXY - Nguồn năng lượng giành giật sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid tại Sài Gòn.
 
Một hành động nhỏ làm nên một sức mạnh lớn – Việt Nam sẽ chiến thắng Đại dịch

Hoạt động này nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức mua bình Oxy cho bệnh nhân mắc Covid tại Sài Gòn. Sức mạnh từ cộng đồng mạng là rất lớn, vì vậy, Atlantic Five-Star English mong muốn lan tỏa thông điệp đến mỗi người cần nâng cao ý thức phòng dịch, trước là bảo vệ bản thân và gia đình, sau là giảm tải cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch cũng như phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Giữa lúc khó khăn này, chúng ta lại nhìn thấy một Việt Nam đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Mọi người ở khắp nơi trên cả nước chia ngọt sẻ bùi từng cân gạo, từng mớ rau, củ hành, vài quả trứng,.. Hàng trăm nghìn tấn lương thực thực phẩm của bà con trên cả nước được vận chuyển vào hỗ trợ người dân đang trong thời gian giãn cách. Những gian hàng 0 đồng dựng lên. Từng đoàn bác sĩ, y tác, các tình nguyện viên vào hỗ trợ cho tâm dịch miền nam. Bên cạnh đó, hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức cũng hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ ủng hộ cho chương trình phòng chống Covid-19, tiếp sức cho tâm dịch. Nhiều doanh nghiệp cũng tự kêu gọi và ủng hộ các vật tư y tế từ khẩu trang, đồng phục bảo hộ, bình oxy chung tay giúp Sài Gòn chống đại dịch. Trong nỗi đau, tình người ấm lên như những đốm lửa nhỏ, giúp mỗi chúng ta lại có thêm lòng tin vào những việc tử tế, người tử tế để trân trọng thứ mình đang có, giảm bớt những nhu cầu và đòi hỏi “xa xỉ” khi đại dịch đi ngang cả Việt Nam.

CẢ NƯỚC CHUNG TAY - VIỆT NAM QUYẾT TÂM THẮNG ĐẠI DỊCH!
----------

Atlantic Five-Star English – Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh
- Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
- Website: agfivestar.vn
- Hotline: 0936.338.656

REGISTER FOR IELTS TEST